PHÁT BIỂU KHAI MẠC TWI SUMMIT VIỆT NAM 2019

Kính thưa các chị, các anh,

Chúng tôi trân trọng chào đón các chị, các anh; Chúng ta vui vì được gặp nhau, chúng ta còn rất vui vì được gặp lại nhau.

Kể từ TWI Summit Việt Nam lần 1/2017, đến nay đã 2 năm, chúng tôi phấn khởi thấy rằng doanh nghiệp Việt chúng ta áp dụng TWI ngày càng nhiều, vì vậy hôm nay có nhiều người quen và cũng có nhiều khuôn mặt mới, từ Bắc đến Nam với nhiều ngành nghề khác nhau từ in, bao bì, nhãn hàng, đến sản xuất dược phẩm, chế tác nữ trang, chế tạo máy, gia công cơ khí, chế biến thủy hải sản xuất khẩu, sản xuất thực phẩm, thương mại, tài chính, …

Chúng tôi biết ơn sự hiện diện của các chị các anh, mọi người mang đến cho chúng tôi nguồn sức mạnh mới, mọi người cũng mang đến đây nhiệt tình, nguồn cảm hứng, kinh nghiệm phong phú, sự sáng tạo dành cho TWI. Và, cũng có những anh chị còn đang trong quá trình cân nhắc, suy xét, … Tôi càng đặc biệt biết ơn các anh chị từ Cần Thơ, đến Ninh Thuận, Nha Trang, từ Hà Nội đến Hưng Yên, Hải Phòng đã chẳng quãng đường xá xa xôi.

Thưa các chị, các anh, ai trong chúng ta cũng biết nguồn nhân lực là tài sản quý giá, nếu không nói là vô giá của doanh nghiệp, ai trong chúng ta cũng nổ lực xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của mình. Bởi vì nguồn nhân lực đảm bảo giảm chi phí, nâng cao chất lượng và cải thiện năng suất, nói khác đi có một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và được tổ chức tốt là yếu tố cơ bản, then chốt mở ra con đường phát triển bền vững.

Xin nêu vài con số:

- Vinamilk, trung bình mỗi năm trên 500 khóa huấn luyện, chi phí 5 tỷ

- Hoa sen Group, trên 350 khóa, chi phí 3 tỷ

- Massan hàng năm dành trên 80 giờ huấn luyện mỗi nhân viên

- Heineken VN mỗi năm dành 94.600g với ngân quỹ gần 19 tỷ cho huấn luyện

- Coca cola VN có ngân sách hàng năm khoảng 1,5 triệu USD cho tuyển dụng và huấn luyện nhân viên.

Đó là những con số cụ thể, về nội dung huấn luyện còn cực kỳ phong phú, trăm hoa đua nở: chuyên môn, kỹ thuật, huấn luyện tay nghề tại hiện trường, kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử, văn hóa an toàn, bảo mật thông tin, kỹ năng quản trị, ….

Có doanh nghiệp chú trọng huấn luyện nhân viên mới, có doanh nghiệp đặt trọng tâm huấn luyện đội ngũ quản trị viên đương chức, cũng có doanh nhiệp quan tâm nhiều đến đội ngũ kế thừa.

Rõ ràng việc huấn luyện trong doanh nghiệp phải bắt đầu từ yêu cầu nội tại nhưng với tầm nhìn tương lai.

Viện dẩn những ví dụ đó chúng tôi muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của huấn luyện nhân viên. Tuy vậy, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Vấn đề của chúng ta là tiếp cận như thế nào, áp dụng phương pháp gì? Làm sao để dể làm. Chúng tôi nói dể làm chứ không nói làm dể. Việc gì cũng vậy, đòi hỏi toan tính, có mục tiêu, có kế hoạch, có phương pháp, việc gì cũng vậy, đòi hỏi chăm chỉ, liên tục, kiên trì.

Từ thực tiển quản trị doanh nghiệp nhiều năm, chúng tôi đã tìm tòi, thực nghiệm và đi đến kết luận: TWI là cách thức phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam, kể cả DN -VVN. Bởi vì: dể tiếp cận, ít tốn thời gian, chi phí thấp và điều quan trọng nhất là sau khởi động-nghĩa là huấn luyện ban đầu-doanh nghiệp sẽ phải tự làm, tự phát triển, lực nội sinh của doanh nghiệp được kích hoạt và sẽ liên tục sinh sôi.

Đến hôm nay Nhân Khang đã cùng 58 doanh nghiệp triển khai áp dụng TWI, 650 QTV được huấn luyện, từ đó có 58 HLV của doanh nghiệp, 6000 lao động được huấn luyện theo TWI, đấy là những con số đáng được cổ vũ.

Kết quả là:

- Có doanh nghiệp, sau 1 năm áp dụng TWI trên chuyền sản xuất, năng suất lao động có chuyền tăng 2,1% nhưng cũng có chuyền tăng 12,5%

- Có những doanh nghiệp sau khi áp dụng TWI năng suất lao động bình quân tăng từ 2,1% đến 12,4% mỗi năm

- Hầu hết doanh nghiệp áp dụng TWI đều có kết quả là giảm đáng kể sản phẩm không phù hợp

Rõ ràng TWI đã đem lại những kết quả cụ thể, đáng trân trọng.

Từ TWI chúng ta hướng đến chuẩn hóa quy trình và quản trị theo hệ thống, đấy là cơ sở vững chắc, tự tin bước vào cuộc cách mạng 4.0

Hiệu quả của TWI không chỉ vậy, nó còn mang lại sự tự tin cho đội ngũ QTV, đặc biệt với các QTV tuyến đầu, nó còn chỉ cho các QTV thấy được lợi ích khi làm việc cùng nhau-làm việc đội nhóm.

Một khi đã có đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, được tổ chức tốt thì việc xác định các nhân tố kế thừa chắc không quá khó khăn.

Thưa các chị các anh, tại sự kiện “TWI Summit 2019” này tôi tin chắc các chị, các anh sẽ nhận được những thông tin hữu ích và từ đó sẽ có những kết luận cần thiết.
Sau cùng, chúng tôi nghĩ là bên cạnh những từ quen thuộc: ISO, 5S, Lean, BSC, TPM, … chúng ta sẽ có một từ mới trong câu chuyện của những QTV, đó là TWI, thậm chí có CEO đã nói: “văn hoá TWI”.

Một lần nữa chúng tôi chân thành cãm ơn tất cả mọi người!

NGUYỄN NGỌC SANG
Chủ tịch Nhân Khang

BẠN CỦA NHÂN KHANG